TOP CÁC LOẠI CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI 2023

An Nhiên Garden sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình những loại cây hợp mệnh hay cây xanh phong thủy phù hợp nhất cho năm 2023 sắp đến. Tùy theo bản mệnh đã định sẵn trong Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bạn sẽ sở hữu những chậu cây khác nhau

TOP CÁC LOẠI CÂY PHONG THỦY THEO TUỔI 2023

Những ngày cuối năm 2022 dần trôi qua, thế giới chuẩn bị hành trang bước sang năm mới- Năm 2023 đầy hứa hẹn và sôi động. Chắc chắn rằng việc chuẩn bị những món đồ thiết yếu để chào đón năm mới là công việc thường niên mà bất cứ ai trong chúng ta đều mong đợi và sẵn sàng triển khai kế hoạch từ thời điểm tháng 12 này. Cây cảnh – một yếu tố không thể bỏ qua mỗi khi tân trang đón năm mới như một điều tất yếu của mỗi chúng ta. Mỗi loại cây xanh sẽ đi đôi với phong thủy từng cá nhân. Chính vì thế, việc lựa chọn cây phong thủy quý mão 2023 hợp với cung mệnh mỗi người là bước khởi đầu vô cùng quan trọng, quyết định sự thành đạt của bạn. Lựa chọn cây hợp mệnh đúng, cuộc sống của bạn sẽ ngày một thăng hoa.

Tuy nhiên, đây cũng chính là bước làm tưởng chừng dễ nhưng lại khá hóc búa bởi lẽ tâm lý chúng ta thường bị choáng ngợp trước những loại cây xanh phong thủy đa dạng, đa sắc, sức hút hấp dẫn và nổi bật. Đừng lo lắng, An Nhiên Garden sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình và gia đình những loại cây hợp mệnh hay cây xanh phong thủy phù hợp nhất cho năm 2023 sắp đến. Tùy theo bản mệnh đã được định sẵn trong Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bạn sẽ sở hữu cho bản thân những loại cây xanh phong thủy khác nhau:

  1. Cây mệnh Kim

Cung mệnh Kim xếp hàng đầu tiên trong năm cung Ngũ Hành, đại diện cho mùa thu và sự mạnh mẽ, sức khoẻ tốt, tinh thần minh mẫn, tác phong quyết đoán, trọng nghĩa khinh tài. Nhược điểm người mệnh Kim hay suy nghĩ nhiều, cứng nhắc, hữu dũng vô mưu và đôi khi có phần tham lam, biển lận. Để hạn chế những nhược điểm này, người mệnh Kim có thể chọn các loại cây xanh phong thủy mệnh Kim có lá ánh vàng, hoa vàng,… để cầu may mắn, tài lộc. Cây mệnh kim được đặt theo hướng Tây – Bắc. Gợi ý cho bạn 5 loại cây mệnh Kim 2023: Lưỡi Hổ, Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Kim Tiền, Trầu Bà.

Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria trifasciata) sở hữu lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây là biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc, ngoài ra cây còn tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, Lưỡi Hổ còn là phương thuốc quý hiếm đẩy lùi khá nhiều bệnh tật được dân gian lưu truyền.

Cây Ngũ Gia Bì (Schefflera arboricola) có ý nghĩa đối với việc thu hút tài lộc và vượng khí, mang đến sự ổn định, thuận lợi cho con đường tài vận của bạn. Đồng thời, Ngũ Gia Bì còn mang đến sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái, vui vẻ, lạc quan.

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia ) có thân vươn cao với lá xanh hướng lên trên tượng trưng cho bàn tay hứng lộc trời, mang ý nghĩa công việc ngày càng thăng tiến, tiền bạc dồi dào. Đặc biệt khi cây Kim Tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng dồi dào cả về tiền tài lẫn lợi lộc.

Cây Kim Ngân (Parachi aquatica) có dáng vững chãi, hiên ngang, thân bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt. Chính tên phiên âm Anh ngữ của cây là Pachira Money Tree cũng mang ý nghĩa tiền bạc.

Cây Trầu Bà (Epipremnum aureum), đặc biệt là Trầu Bà Đế Vương, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp: mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, tránh được những thị phi trong cuộc sống, thể hiện sự uy quyền, sang trọng và ý chí vươn lên mãnh liệt khẳng định vị thế bản thân.

  1. Cây mệnh Mộc

Mộc tinh là cung mệnh thứ hai trong Ngũ Hành, mang hơi thở xanh mát của thiên nhiên cây cỏ, mang đến tinh thần sảng khoái, lạc quan và tươi trẻ ở những người mang mệnh này. Các “Mộc- ers” đại diện cho lòng bác ái, thanh cao, ngay thẳng, cầu tiến, chất phác, tuy nhiên lại đôi chút ích kỷ, hẹp hòi và hoang tàn. Để khắc phục nhược điểm trên, người mệnh Mộc nên chọn trồng những cây tiểu cảnh phong thủy- cây mệnh Mộc 2023 sau: Hạnh Phúc, Đế Vương Xanh, Vạn Niên Thanh, Kim Tiền, Kim Ngân. Cây hợp mệnh Mộc theo hướng phong thủy người mệnh Mộc sẽ được đặt theo Đông-Đông Nam.

Cây Hạnh Phúc (Radermachera sinica) biểu trưng cho sự tinh tế và độc đáo trong tính cách của người sở hữu, thể hiện niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Đối với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống, loài cây này sẽ truyền đến họ một nguồn năng lượng tích cực, giúp họ vững tin vào tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

Cây Đế Vương Xanh (Philodendron Imperial Green) hay tên đầy đủ là Trầu Bà Đế Vương Xanh đại diện cho sự quyền uy, là biểu tượng của những người lãnh đạo, có năng lực quản lý tốt, giúp tạo tiền đề cho những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, cuộc sống, đồng thời mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Cây Vạn Niên Thanh (Rohdea japonica) với sức sống bền bỉ, sống được trong điều kiện khắc nghiệt, đại diện cho sự trường thọ vĩnh cửu, sung túc dài lâu, đặc biệt kích hoạt, thúc đẩy sao Tứ lục chủ về thi cử sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và cát tường. Đối với những người đã kết hôn, Vạn Niên Thanh giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc và như ý.

  1. Cây mệnh Thủy

Cung mệnh Thủy đại diện cho nguyên tố nước- một nguyên tố nghệ thuật, mềm mại và mát mẻ, dịu êm, là cung mệnh thứ ba trong Ngũ Hành. Người mệnh Thủy cũng như thế, đều mang tâm hồn đầy tính sáng tạo, khéo léo và uyển chuyển. Bạn giỏi trong lĩnh vực ngoại giao và cực kì thông minh, tuy nhiên khá hiếu thắng, bốc đồng. Cây hợp mệnh Thủy nên bày theo phong thủy hướng Tây và hướng Bắc. Sau đây là những loại cây mệnh Thủy 2023 bạn nên sở hữu: Vạn Niên Thanh, Ngọc Ngân, Ngọc Ngân, Lan Ý.

Cây Ngọc Ngân (Dieffenbachia Picta) có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, lại mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng, bắt nguồn từ màu sắc của nó, màu trắng chỉ ngân màu xanh chỉ ngọc, tổng thể ghép lại “ngọc ngân” là vừa sang vừa quý. Chữ “ngân” có nghĩa là tiền bạc nên cây mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng.

Cây Lan Ý (Spathiphyllum Wallisii) sẽ giúp người trồng giải hòa được mâu thuẫn, xung khắc. Gia chủ sẽ có cuộc sống hài hòa yên vui như sự hài hòa giữa lá và hoa. Hoa trắng thanh tao vươn thẳng cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

  1. Cây mệnh Hỏa:

Là cung mệnh thứ tư, đúng như tên gọi, Hỏa cung mang sức sống rạo rực mãnh liệt, đồng thời cũng đại diện cho thù hằn và chiến tranh. Người mệnh Hỏa được đánh giá là người nhiệt tình, ông bằng cũng như hết mình vì công việc, vô cùng hoạt bát, năng nổ nhưng luôn tiềm ẩn sự tàn bạo, và một khi trở nên nóng giận thì rất tàn bạo và nóng nảy. Chính vì thế, việc chọn cây phong thủy mệnh Hỏa phù hợp sẽ giúp bạn khắc chế nhược điểm trên và phát huy điểm mạnh tốt ở bản thân. Người mệnh Hỏa khi trang trí cây mệnh Hỏa nên đặt cây theo hướng Nam hoặc Tây Nam. Có thể tham khảo những loại cây mệnh Hỏa 2023 sau: Vạn Lộc, Hồng Môn, Phát Tài, Cây Bàng Singapore.

Cây Vạn Lộc (Aglaonema rotundum ) tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang, phú quý của chủ sở hữu. Đặc biệt khi cây ra hoa, sự may mắn, phúc lộc sẽ đến không bao giờ biến mất. Không những thế, cây Vạn Lộc Đỏ rất hợp với người mệnh hỏa bởi màu sắc của loài cây này giống như màu lửa. Trồng cây vạn lộc đỏ trong nhà giúp gia chủ mang mệnh hỏa gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Cây Hồng Môn (Anthurium) tượng trưng cho tình yêu lứa đôi và lòng hiếu khách của gia chủ. Tuy kích thước cây nhỏ, thân ngắn nhưng tuổi thọ lại khá cao so với các loại cây cảnh khác. Chính cái tên của cây được ghép của hai từ hồng - môn có nghĩa là mở ra sự may mắn, hạnh phúc, thu hút những dòng khí tích cực và điều hòa bớt những dòng khí tiêu cực trong môi trường sống.

Cây Phát Tài (Dracaena fragrans ) thu hút nhiều tài lộc, may mắn, công việc sự nghiệp được hanh thông. Đặc biệt trong kinh doanh, khi sở hữu loại cây này, bạn sẽ có sự nghiệp suôn sẻ, tài vận may mắn cũng được gia tăng nhiều hơn, đồng thời tiền của cũng vào như nước, luôn thịnh vượng, sức khỏe dồi dào.

Cây Bàng Singapore (Ficus Lyata) mọc thẳng đứng, biểu hiện cho sự chính trực, ngay thẳng, chịu khó và luôn quyết tâm vươn lên, mang lại nhiều năng lượng tích cực, hướng đến tinh thần gan dạ, mạnh mẽ, cuộc sống trôi chảy, sự nghiệp thăng tiến, thuận lợi. Đồng thời trồng cây này trong khuôn viên sẽ mang lại cảm giác tươi mát, xua tan mệt mỏi, âu lo cuộc sống.

  1. Cây mệnh Thổ:

Mặc dù là cung mệnh đứng hàng cuối trong Ngũ Hành song Thổ tinh với tính chất bao trùm tất cả mọi sự vật, mang nhiều may mắn, thịnh vượng. Giống như tính chất của đất, người mệnh Thổ có tính cách khá trầm, bình tĩnh, khiêm tốn và không phô trương. Không những thế, “Thổ-ers” luôn giàu lòng vị tha, độ lượng và chân thành, song đôi khi lại khá nội tâm, khó hiểu va thụ động. Đây cũng trở thành điểm yếu nếu bạn quá bảo thủ, trì trệ với một lĩnh vực, không thức thời hay linh động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà rất cần được phát huy. Vì vậy, đối với việc lựa chọn cây cảnh, người mệnh Thổ nên lựa chọn những loại cây phong thủy hợp mệnh Thổ 2023 sau: Thiên Hoàng, Trầu Bà, Lưỡi Hổ, Đuôi Công Tím. Một điều quan trọng không kém đó là những loại cây mệnh Thổ cần bố trí hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ luôn luôn thuận buồm xuôi gió trong mọi việc.

Cây Thiên Hoàng (Dieffenbachia amoena) mang ý nghĩa tốt lành về sự thịnh vượng, uy quyền của gia chủ, ngoài ra đường quan lộ của bạn cũng trở nên hanh thông hơn. Hơn thế nữa, cây còn có sức sống rất bền lến đến hàng trăm năm, nên được xem là loại cây mang lại sự trường tồn, bền vững, mang lại sự bình an, hạnh phúc.

Cây Trầu Bà Đế Vương vàng ( Philodendrol Imperial gold) không chỉ đem đến không gian thoáng mát, dễ chịu nhờ chức năng thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa tài lộc. Bắt nguồn từ những hòn đảo Salomol, cây thuộc loại cây thân thảo, phần thành nhiều nhánh và có nhiều rễ khí sinh, đặc biệt rất dễ thích nghi với không khí nóng ẩm như Việt Nam. Người mệnh Thổ khi sở hữu Trầu Bà Đế Vương sẽ luôn may mắn, tài lộc, giảm được những rủi ro, những điều không may mắn. Hơn nữa cây thể hiện sự uy quyền, sang trọng bởi tên gọi cũng như sự phát tài trường tồn theo thời gian. Vì vậy cây luôn là một trong những cây phong thủy quý mão 2023 được ưa chuộng.

Cây Đuôi Công Tím (Calathea Medallion) với màu sắc rực rỡ, lá tròn viên mãn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Không những vậy, sở hữu cây còn giúp bạn cân bằng và phát triển tốt các mối quan hệ cá nhân, gia đình sẽ trở nên khăng khít, thân thiết, những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũng trở nên tốt hơn. Cho nên, Đuôi Công Tím còn được mệnh danh là “loài cây của hạnh phúc, viên mãn”.

Cung mệnh phải tương ứng với tuổi giáp. Vì thế ngoài việc chọn cây xanh phong thủy hợp mệnh, bạn cần lưu ý lựa chọn cây tiểu cảnh phong thủy theo tuổi. Mỗi con giáp trong 12 con giáp sẽ sở hữu một loại cây tiểu cảnh phong thủy may mắn riêng dành cho mình, lựa chọn đúng cây xanh phong thủy theo tuổi sẽ chiêu mộ tài lộc, vận may đến bản thân bạn trong cả năm 2023 sắp đến:

a. Cây Kim Tiền hợp với người tuổi Tý

b. Cây Trầu Bà Thái Lan hợp với người tuổi Sửu

c. Cây Ngũ Gia Bì hợp với người tuổi Dần

d. Cây Giữ Tiền hợp với người tuổi Mão

e. Cây Vạn Niên Thanh hợp với người tuổi Thìn

f. Cây Huyết Rồng Đỏ hợp với người tuổi Tỵ

g. Cây Trầu Bà hợp với người tuổi Ngọ

h. Cây Lan Quân Tử hợp với người tuổi Mùi

i. Cây Đinh Lăng hợp với người tuổi Thân

j. Cây Sen Đá với người tuổi Dậu

k. Cây Kim Ngân hợp với người tuổi Tuất

l. Cây Phát Tài hợp với người tuổi Hợi

Từ những gợi ý trên về cây hợp mệnh và hợp tuổi, bạn đã tham khảo và lựa chọn cho mình loại cây phù hợp nhất chưa? Nếu bạn ở TPHCM và đang băn khoăn về địa chỉ Cây phong thủy gần đây hay Cây phong thủy quận 7 chất lượng, uy tín thì An Nhiên Garden sẽ là một lựa chọn chắc chắn làm bạn hài lòng với các loài cây phong thủy hcm được chăm sóc và bảo quản tốt trong môi trường thuận lợi, hội tụ tất cả những họ cây quý hiếm, nổi tiếng trong nước và trên thế giới.